tầm quan trọng của ngành xây dựng

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển, sinh hoạt ăn ở được con người coi trọng hơn. Không còn như lúc xưa quan niệm làm sao đủ ăn, đủ mặc có nhà ở che nắng che mưa khi ra vào, giờ đây nhà ở cũng phải mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật.

Trong ngành xây dựng ngày nay nhà ở còn phải thể hiện được phong cách, tính cách của người chủ nhà. Vì vậy vài trò xây dựng ngày càng trở nên quan trọng, từ những công trình nhà ở, nhà kho, xưởng sản xuất trong mỗi năm ngày càng cao thì con người cũng theo đó phát triển theo.

  • Về mặt kinh tế: Thúc đẩy ngành xây dựng, chế tạo nguyên vật liệu sắt thép, xi măng…tạo công ăn việc làm cho các công nhân. Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật làm thay đổi cơ cấu của đất nước.

KInh tế con người nâng cao, cơ sở hạ tầng phát triển

  • Văn hoá nghệ thuật: Mở rộng tính thẩm mỹ làm phong phú, tinh tế với đường nét bởi những công trình xây dựng. Những công trình mang tính nghệ thuật lại dấu ấn du lịch, lịch sử đối với đất nước.

Bảo tàng Hà Nội 

  • Chính trị:  Xây dựng phát triển tạo những mối quan hệ thân thiết với các nước trên thế giới , đầu tư của các nước ngoài vào Việt Nam

Khẩu hiệu xây dựng chính trị vững mạnh, phát triển

 

  •  Xã hội: Góp phần mở rộng các khu công nghiệp, những vùng nông thôn mọc lên toà nhà chọc trời, tạo nên nhiều khu đô thị mới.

Những toà nhà đang được xây dựng đáp ứng nhu cầu của con người

  • Du lịch: Những công trình kiến trúc được xây dựng công phu, có ý nghĩa lịch sử luôn là nơi thu hút khách du lịch nhất là khách nước ngoài. Kinh tế đời sống của người dân có thu nhập về mặt du lịch được nâng cao.

Công trình Suối Tiên được xây dựng thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nướcCác tin khác